1.Giảm nguy cơ ung thư bằng trà xanh 

Có nhiều nghiên cứu dịch tễ học đáng chú ý ủng hộ lợi ích này của trà xanh. Ví dụ, Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ Thượng Hải đã theo dõi 69.000 phụ nữ và phát hiện ra rằng những người uống trà ít nhất 3 lần mỗi tuần đã giảm 37% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng so với những phụ nữ không uống trà xanh.

Chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình, Tiến sĩ William Li, một bác sĩ, nhà khoa học thực phẩm (người đã dành 20 năm nghiên cứu về chế độ ăn giúp đánh bại bệnh tật), cho biết, cách bạn ngâm trà có thể tạo nên sự khác biệt. Bạn ngâm trà càng lâu thì càng nhiều chất chống ung thư tự nhiên từ lá trà sẽ được giải phóng vào cốc.

Tương tự, việc nhúng túi trà lên xuống trong vài phút sẽ tốt hơn là để túi trà chỉ nằm dưới đáy cốc.

2.Uống trà xanh để bảo vệ ADN 

ADN là bản thiết kế cho sức khỏe của bạn. Trà xanh có chứa hoạt chất sinh học gọi là EGCG tạo ra một loại enzyme chống oxy hóa tự nhiên có tên GSTP1 giúp bảo vệ ADN của bạn khỏi stress oxy hóa.

Ngoài ra, EGCG cũng có thể kích hoạt các gen ức chế khối u ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

3.Trà xanh có thể khiến bạn bớt căng thẳng hơn

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể làm giảm căng thẳng. Trong một nghiên cứu trên 2.774 người ở Nhật Bản sống trong tình trạng căng thẳng tâm lý cao, người ta phát hiện ra rằng những người uống 5 tách trà xanh trở lên mỗi ngày có ít triệu chứng căng thẳng hơn.

Trà xanh cũng giúp giảm huyết áp, huyết áp có thể tăng cao khi bạn căng thẳng.

Một nghiên cứu trên 1.507 người do các nhà nghiên cứu tại Đại học Loma Linda (Mỹ) thực hiện cho thấy những người uống nửa cốc trà xanh hoặc trà ô long mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn 46% so với những người không uống trà.

Mức giảm rủi ro tăng lên 65% đối với những người uống hai tách rưỡi trà trở lên mỗi ngày.

Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thay đổi những điều khiến chúng ta căng thẳng trong cuộc sống, nhưng chúng ta có thể uống trà để giúp chống lại những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, cho biết, trà xanh có nguồn gốc từ cây trà (Camellia sinensis), là các lá chưa được lên men, giúp chúng giữ được hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Theo các nghiên cứu, trà xanh được coi là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe hàng đầu. Việc thường xuyên uống loại trà này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc bệnh Alzheimer, giúp chúng ta duy trì mật độ khoáng xương tốt hơn.

Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tránh các bệnh về mắt ảnh hưởng đến thị lực khi về già, ngăn ngừa đột quỵ, chống ung thư, chống rối loạn chuyển hóa và kéo dài tuổi thọ.

Chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi khác được tìm thấy trong trà xanh bao gồm flavonoid và catechin như EGCG, quercetin, axit linoleic, theobromine và theophylline.

“Nhìn chung, trà xanh được coi là một trong những đồ uống an toàn và lành mạnh nhất để tiêu thụ. Tuy nhiên, vẫn có một số điều cần lưu ý khi uống trà xanh. Có một số tác dụng phụ, mặc dù nhiều trong số đó rất hiếm”, TS Giang nói.

Theo ông, hầu hết các tác dụng phụ này ảnh hưởng đến những người nhạy cảm với caffeine hoặc tannin. Các tác dụng phụ của việc tiêu thụ trà xanh có thể tránh được bằng cách chỉ tiêu thụ một lượng vừa phải.

Nhiều tác dụng phụ chỉ xảy ra khi tiêu thụ với số lượng lớn. Một số người nhạy cảm với các thành phần trong trà xanh cũng nên tránh đồ uống này. Hợp chất chính trong trà xanh gây phản ứng ở những người nhạy cảm là caffeine.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com