fbpx

Ngoài làm đẹp, công dụng của cà chua sẽ khiến bạn bất ngờ

Với những chị em phụ nữ, việc sử dụng cà chua để làm mặt nạ dưỡng da làm đẹp vốn không còn xa lạ gì. Hoặc đối với những ai yêu nấu ăn, những công thức từ cà chua luôn là một sự lựa chọn đầy hấp dẫn: canh cà chua thịt bò, canh cà chua trứng, cá sốt cà chua… hay thực đơn tráng miệng cùng cà chua dầm đường, sinh tố cà chua cần tây,… cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, công dụng của cà chua không chỉ đơn giản có thế.

Vì sao là cà chua mà không phải một loại rau củ quả nào khác?

Vì sao giữa muôn vàn loại rau củ quả khác nhau, nhiều người lại ưa chuộng cà chua đến như vậy? Từ những món ăn mặn, chính trong mỗi bữa cơm đến những món salad khai vị hay cả những món tráng miệng, ăn vặt hàng ngày, cà chua đều trở thành một trong những nguyên liệu chính. Hãy cùng tìm hiểu về những công dụng đầy tuyệt vời từ cà chua và tự tìm cho mình câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao là cà chua mà không phải một loại rau củ quả nào khác?

Chỉ cần nhìn vào túi đựng mặt nạ in hình cà chua siêu bắt mắt của Innisfree, Missha,… – những hãng mỹ phẩm chăm sóc da hàng đầu Hàn Quốc, chị em phụ nữ chúng ta thường tự mặc định rằng, cà chua chính là một trong những loại rau củ quả dưỡng da tốt nhất. Thật không còn lạ lẫm gì hình ảnh sử dụng cà chua tươi để đắp mặt hoặc ăn cà chua dầm đường để da trở nên tươi trẻ,…Tuy nhiên, khi làn sóng “healthy & balance” xuất hiện, nhiều người tự hỏi liệu cà chua có tốt như chúng ta từng nghĩ hoặc vì sao cà chua lại tốt đến như vậy!

Thông qua tìm hiểu, chúng ta sẽ nhận ra rằng, ngoài những chất dinh dưỡng đơn giản như vitamin A, B, E, C được lưu truyền như một bí kíp làm đẹp suốt bao nhiêu thập kỷ, cà chua còn được các nhà khoa học khẳng định với dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe – sắt, lycopene, canxi…

Theo Mauricio Matusiak – BTV cấp cao của Lucky Blog, hàm lượng lycopene chứa trong mỗi quả cà chua không đơn giản chỉ là chất làm cà chua chuyển đỏ mỗi khi chín mà còn tác động thẳng đến các tế bào sâu trong cơ thể con người. Là một chất có khả năng chống tình trạng Oxy hóa cực mạnh – không chỉ làm trẻ hóa làn da mà còn bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và các bệnh về tim mạch, làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể. Đồng thời, thông qua nhiều kết quả nghiên cứu, với lycopene và canxi, cà chua còn có khả năng giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh tiểu đường, giảm thiểu nguy cơ loãng xương, giúp xương thêm phần chắc khỏe.

Từ đó suy ra, việc sử dụng cà chua như một thực phẩm thiết yếu giúp cải thiện tình trạng sức khỏe là khoa học, đầy hợp lý và chính xác chứ không đơn thuần chỉ là lời truyền miệng vô căn cứ của ông bà ta xưa.

Những công dụng của cà chua lấn át nhiều loại rau củ khác

Không phải loại rau củ quả nào cũng có đầy đủ những công dụng làm đẹp từ da, dáng cho đến từng tế bào sâu tận trong cơ thể. Súp lơ xanh, cần tây có thể chế biến thành nhiều món ăn mặn độc đáo nhưng để uống được nước ép cần tây hay nước ép súp lơ xanh là một điều khá khó khăn, nhất là đối với những bạn có khẩu vị khá kén. Táo tốt cho sức khỏe nhưng cũng không thể trở thành một nguyên liệu món mặn phong phú. Chỉ riêng cà chua, vừa có thể làm nguyên liệu món khai vị, chính và cả tráng miệng mà không hề kén người dùng, dù là người già hay trẻ nhỏ, mẹ bầu,…

Cà chua – bí kíp vàng giúp nhan sắc thăng hạng

Nếu là một người theo chủ nghĩa toàn diện “nhất dáng, nhì da, thứ ba đầu tóc” thì có lẽ chị em không nên bỏ qua những công thức giảm cân, giữ dáng cực kì hiệu quả từ cà chua, nhất là những ai đang eat clean, tập gym, yoga,….Tương tự như dưa hấu, cà chua có đủ vị ngọt, thêm một chút chua chua, thanh thanh, và đặc biệt là phần lớn đều là nước. Do đó, khi hấp thụ vào cơ thể, hầu như cà chua chỉ tạo cảm giác no chứ không hề gây béo hay tạo cảm giác đầy bụng.

Thêm vào đó, như đã giới thiệu ở phần trước, nhờ có tác dụng của lycopene với khả năng chống oxy hóa cực đỉnh, làn da của chị em sẽ được bảo vệ khỏi tia UVA, UVB của ánh nắng mặt trời (cùng với sự hợp lực của kem chống nắng), ức chế sự sản sinh của các sắc tố melanin, làm sáng da. Đồng thời giúp làm mờ những vết thâm sạm, vết chân chim trên khóe mắt, khóe môi,…. giúp da thêm phần trẻ trung, chắc khỏe.

Bên cạnh đó, cà chua còn cung cấp một lượng lớn canxi cùng sắt giúp nuôi tóc, móng thêm chắc khỏe. Đặc biệt là những mái tóc hư tổn bởi hóa chất như nhuộm, tẩy, uốn, duỗi,…. hoặc những bộ móng bị xước quá nhiều do đắp gel, móng giả, sơn gel,… Tuy nhiên, tương tự như chanh, trong cà chua cũng có chứa một hàm lượng nhỏ axit nhất định, không nên dùng quá thường xuyên tránh làm khô tóc, hư tổn da đầu.

Riêng đối với những mẹ bỉm sữa hoặc những ai muốn cải thiện tình trạng cận thị, giúp thị lực ngày một tốt hơn, nên sử dụng cà chua mỗi ngày với thực đơn thay đổi liên tục. Lycopene kết hợp cùng vitamin A sẽ giúp mắt đỡ mỏi khi phải điều tiết quá nhiều, giảm tình trạng khô mắt và có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc phải thoái hóa điểm vàng, đục thể tinh thể,… Nên sử dụng kèm cà chua với tinh dầu cá để có thể thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

Công dụng của cà chua – điểm 10 cho sức khỏe 

Sự độc hại hay bổ dưỡng của mọi loại chất đều không phải ngày một ngày hai là phát tác ngay, mà nó cần thời gian dài hình thành, tích tụ và tấn công sức khỏe. Rất nhiều người ăn cà chua rất nhiều nhưng vẫn luôn đặt câu hỏi rằng sao không thấy tình trạng sức khỏe của mình ngày một tốt lên. Theo guồng quay của nhịp sống hiện đại, khi mỗi chúng ta đều tự nhận thức được việc cân bằng giữa chăm sóc sức khỏe và sự nghiệp là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta dường như tiêu tốn hết toàn bộ thời gian vào việc kiếm tiền và chỉ dành cho bản thân một khoảng thời gian nhỏ đủ để “ngơi tay” chứ chưa chắc đủ để “ngủ nghỉ”.

Với một chế độ sống, học tập, làm việc và sinh hoạt như vậy, việc những tế bào bị quá tải và dần đào thải những chất xấu ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc cơ thể hoạt động quá sức dẫn đến suy yếu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vẫn có thể giảm nguy cơ gây bệnh với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, phù hợp, trong đó có cà chua.

Cà chua được nghiên cứu là một trong những loại rau củ quả có khả năng ức chế các tế bào gây ung thư, làm giảm lượng đường trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, làm giảm nỗi đau khi mắc phải Alzheimer… Những bệnh kể tên trên thường cần phải xiết chặt chế độ ăn uống nhiều nhất. Thậm chí, nhiều người còn ví chế độ ăn của một bệnh nhân tiểu đường còn khắc nghiệt hơn cả ăn chay trường, ăn kiêng,… Riêng đối với cà chua, ta có thể thỏa sức sáng tạo nên vô số món ăn khác nhau, hương vị mới lạ, không gây nhàm chán.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của lycopene, vitamin K, Canxi, cà chua giúp xương thêm chắc khỏe, làm giảm tình trạng loãng xương khi về già, đồng thời hỗ trợ giấc ngủ thêm sâu, thêm ngon, giúp điều hòa đồng hồ sinh học của bạn.

Tổng kết

Chỉ với một ly nước ép cà chua mỗi ngày hoặc đơn giản là một chiếc sandwich cho bữa sáng hay những bữa cơm bình dị Việt Nam với cà chua cũng có thể giảm thiểu biết bao nhiêu là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Không những thế lại còn giúp chúng ta thêm trẻ, thêm tự tin với bản thân. Tốt, bổ, rẻ thế này mà ai không biết đến công dụng của cà chua thì thật đáng tiếc!

Hiện nay, trên thị trường trà dược nhãn hiệu Bông Sen Vàng đã có bán nhiều loại trà dạng túi lọc nên rất dễ dùng, giá cả cũng tương đối phù hợp, 100% nguyên liệu tự nhiên giúp phòng chống các bệnh xơ vữa động mạch, sáng đẹp da, ngăn ngừa hấp thụ chất béo, thanh lọc và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *