Đại học Yale (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 3 năm trên 1.112 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và phát hiện ra rằng quả óc chó không phải là chất xúc tác gây ra bệnh tiểu đường. Ngược lại, ăn hạt óc chó đúng cách còn có thể đạt được tác dụng hạ đường huyết ở một mức độ nhất định.
Chất xơ có trong quả óc chó có thể cải thiện hiệu quả khả năng chống oxy hóa của các lớp bên trong và bên ngoài mạch máu của con người. Ngay cả khi lipoprotein mật độ thấp và cholesterol xấu được giữ lại trong thành bên trong của quả óc chó được loại bỏ, nó có thể giúp hạ thấp huyết áp, lipid máu và lượng đường trong máu.
Hơn nữa, nguyên tố magie chứa trong quả óc chó còn có thể đạt được tác dụng điều hòa trung khu thần kinh. Khi bụng đói ăn 1-2 quả óc chó có thể giúp điều hòa sự vận động của các mô cơ và tuần hoàn máu của con người. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng ăn quả óc chó quá nhiều.
Quả óc chó chứa giá trị dinh dưỡng phong phú bao gồm vitamin, khoáng chất, protein chất lượng cao, chất xơ, sắt, phospholipid, canxi,… và còn được mệnh danh là vua dinh dưỡng của các loại hạt.
Quả óc chó rất giàu giá trị dinh dưỡng, có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu, dễ dàng bồi bổ trí não và cải thiện trí thông minh. Tuy nhiên, chất béo và calo chứa trong quả óc chó lại cao nên chú ý số lượng quả khi ăn.
Đặc biệt, đối với những người máu lưu thông chậm cần kiểm soát lượng quả óc chó trong khẩu phần ăn hàng ngày, kiểm soát mức tiêu thụ quả óc chó tối ưu xuống còn 1-2 quả mỗi ngày.
Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG
Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam
Điện thoại: 0868.405.111
Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: (024) 66.557.666
Website: bongsenvang.com.vn
Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang