Site icon Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng

Trị tiểu đường, đau xương khớp từ vỏ bí đao

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, bí có vị ngọt nhẹ, thanh mát và có công dụng giải nhiệt rất tốt. Các món ăn được nấu từ loại bí này (như xào, nấu canh, kho…) đều có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, khi lấy bí đao chưng cất và bào chế với rượu trắng, ta còn thu được hỗn hợp cao bí đao. Loại cao thiên nhiên này được mệnh danh là thần dược cho phái đẹp, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng da mụn và là bí quyết cho làn da sáng khỏe.

Ngoài ra, phần vỏ xanh của quả bí đao – thứ mà chúng ta bỏ đi thường ngày còn là một vị thuốc hữu hiệu trong điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường và đau nhức xương khớp.

Bài thuốc dân gian điều trị đau nhức xương khớp

Đối với các loại rau củ như cà rốt, khoai lang, bí đao… thì vỏ quả là phần tập trung rất nhiều dinh dưỡng và hoạt chất. Trong y học cổ truyền, ta cũng có nhiều bài thuốc tận dụng thành phần này.

Đặc biệt, với những người hay gặp các chứng như: đau nhức khớp xương, chấn thương xương hay đau nhức khi trái gió trở trời… thì bài thuốc dân gian từ vỏ bí đao sẽ giúp cải thiện và điều trị rất tốt.

Cụ thể, để điều trị đau nhức xương khớp, ông bà ta sẽ gọt vỏ bí đao, đem phơi khô, sau đó cho vào chảo, sao vàng và xay nát thành bột. Phần bột này được chia thành nhiều lần uống.

Cách dùng: Lấy một muỗng nhỏ bột vỏ bí đao (khoảng 3 – 4 gam), hòa với nửa chén nước ấm, khuấy cho tan đều rồi uống. Mỗi ngày, ta uống 3 lần như thế (uống sau bữa ăn khoảng 30 phút).

Lưu ý:

Bí đao và xương khớp

Một trong những công dụng tuyệt vời của thịt quả bí đao chính là hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp.

Được biết, trong quả bí đao có chứa lượng vitamin C dồi dào. Loại sinh tố này không chỉ giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch mà còn tốt cho mạch máu và các tế bào trong cơ thể, kể cả tế bào xương. Bên cạnh đó, vitamin C còn có vai trò trong tạo dựng mối liên kết giữa xương và các mô, mạch máu.

Bên cạnh đó, bí đao cũng là một trong những loại rau quả có hàm lượng Can xi và Phốt pho dồi dào. Theo kết quả nghiên cứu thì cứ 100 g thịt quả bí đao sẽ cung cấp 12 mg Phốt pho và 19 mg Can xi. Đây là 2 loại khoáng chất quan trọng trong cấu tạo xương, giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương.

Đối với các chứng đau nhức xương khớp có kèm sưng, nóng, đỏ, đau… thì thịt quả bí đao (nấu canh ăn, xào ăn…) cũng có tác dụng cải thiện rất tốt (nhờ tính chất thanh nhiệt, làm dịu, làm mát của nó). Ngoài ra, với những người vừa khỏi bệnh thì bí đao cũng giúp ngăn ngừa bệnh tái phát

Vỏ quả bí đao và bài thuốc điều trị tiểu đường

Vỏ quả bí đao còn được dùng trong bài thuốc điều trị tiểu đường type 2 (có triệu chứng khát nước, tiểu nhiều).

Cách dùng như sau: Dùng miếng vải lau sạch lớp lông bám bên ngoài vỏ quả bí đao rồi gọt lớp vỏ dày khoảng 3 mm, thái nhỏ khoảng 30 g rồi cho vào nồi, để thêm 30 g vỏ quả dưa hấu (cũng gọt dày 3 – 4 mm, thái mỏng) và 10g thiên hoa phấn, tất cả cùng nấu lấy nước uống. Nước này, ta chia thành hai lần uống mỗi ngày.

Hiện nay, trên thị trường trà dược nhãn hiệu Bông Sen Vàng đã có bán nhiều loại trà dạng túi lọc nên rất dễ dùng, giá cả cũng tương đối phù hợp, 100% nguyên liệu tự nhiên giúp phòng chống các bệnh xơ vữa động mạch, ngăn ngừa hấp thụ chất béo, thanh lọc và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Exit mobile version