Cà rốt
Cà rốt là một nguồn giàu vitamin A và beta carotene (một hợp chất tự nhiên giúp tạo nên màu cam của cà rốt).
Vitamin A đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho đôi mắt sáng khỏe. Bởi vì vitamin A là thành phần tạo nên một loại protein có tên rhodopsin – đây là hợp chất có vai trò giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng và giữ cho đôi mắt sáng khỏe.
Beta carotene có vai trò rất cần thiết cho quá trình tổng hợp vitamin A trong cơ thể con người. Do đó, việc sử dụng cà rốt trong chế độ ăn sẽ giúp bổ sung vitamin A cần thiết cho đôi mắt của bạn.
Ớt chuông
Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C nhất. Bổ sung ớt chuông vào chế độ ăn uống của mình sẽ giúp cho các mạch máu trong mắt của bạn trở nên khỏe mạnh.
Một lưu ý khi chế biến ớt chuông là bạn nên ăn tươi thay vì nấu chín vì nhiệt độ sẽ phá hủy vitamin C. Bên cạnh đó, khi lựa chọn ớt chuông, hãy lựa những quả có màu sắc tươi sáng vì chúng sẽ có nhiều vitamin E và A hơn.
Khoai lang
Tương tự như cà rốt, khoai lang rất giàu beta carotene và vitamin E. Beta carotene giúp cơ thể tổng hợp vitamin A và vitamin E là một chất chống oxy hóa tốt. Vì vậy, khoai lang sẽ góp phần giúp đôi mắt trở nên sáng khỏe hơn.
Bí đao
Bí đao là một thực phẩm tốt cho đôi mắt do chứa hai dưỡng chất rất quan trọng: lutein và zeaxanthin. Đây là hai loại chất chống oxy hóa tập trung tại vùng điểm vàng của võng mạc, giúp bảo vệ đôi mắt bạn khỏi các gốc tự do có hại.
Cơ thể con người không thể tự tạo ra lutein và zeaxanthin. Vì vậy, bạn nên ăn bí đao để bổ sung hai dưỡng chất quan trọng này để giúp đôi mắt trở nên sáng khỏe hơn. Bên cạnh đó, bí đao cũng chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho đôi mắt như vitamin A, vitamin C, kẽm, và các loại acid béo omega-3.
Các loại rau có màu xanh thẫm
Tương tự bí đao, các loại rau có màu xanh thẫm chứa rất nhiều lutein và zeaxanthin. Ngoài ra, các loại rau có màu xanh thẫm cũng là một nguồn cung cấp vitamin C có lợi cho đôi mắt. Một số loại rau có màu xanh thẫm dễ tìm như rau bó xôi và cải xoăn.
Các loại hạt và các loại đậu
Trong các loại hạt hay các loại đậu rất giàu omega-3 và cũng có hàm lượng vitamin E rất dồi dào giúp bảo vệ đôi mắt trước quá trình lão hóa, làm chậm quá trình suy giảm thị lực.
Nếu bạn thích một bữa ăn chay thanh đạm, ít chất béo, giàu chất xơ thì hãy bổ sung ngày vào thực đơn hằng ngày các loại hạt và các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu thận, hay đậu hà lan sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Trứng
Trứng là một loại thực phẩm tốt cho đôi mắt, giúp giảm nguy cơ mất thị lực do tuổi tác, tăng cường lượng sắc tố bảo vệ điểm vàng của võng mạc. Những tác dụng tuyệt vời này của trứng đến từ việc chúng chứa hàng loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt như: kẽm, lutein, zeaxanthin, vitamin C, và vitamin E.
Các loại cá béo
Các loại cá béo là những loại cá có chứa nhiều chất béo omega-3 trong ruột và các mô cơ thể. Những chất béo này sẽ cung cấp lượng dầu cá giàu acid béo omega-3 có lợi với đôi mắt. Một số loại cá béo tiêu biểu có thể kể đến như: cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm, và cá trích,…
Hàu
Hàu là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp kẽm khoáng tốt và dồi dào nhất.
Kẽm có vai trò rất quan trọng với mắt vì chất khoáng này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Kẽm cùng có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, bạn nên bổ sung hàu vào bữa ăn của mình để đảm bảo bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.
Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG
Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam
Điện thoại: 0868.405.111
Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: (024) 66.557.666
Website: bongsenvang.com.vn
Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang
Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang