fbpx

10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả táo đỏ

Quả táo đỏ có chứa các đặc tính chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa . Chúng rất giàu riboflavin, thiamin, pectin và vitamin C. Các flavonoid và bioflavonoid trong quả táo tàu giúp hấp thụ Vitamin C và cũng để cải thiện và kích thích tiêu hóa, thúc đẩy lưu thông máu và cũng ngăn ngừa dị ứng .

QUẢ TÁO ĐỎ LÀ GÌ?

Quả táo đỏ có tên khoa học là Ziziphus jujube và mọc chủ yếu ở Trung Quốc, Nam và Đông Á. Đây là một loài cây rụng lá có kích thước nhỏ đến trung bình, có chiều cao khoảng 5-7 mét và thuộc họ Rhamnaceae . Nó còn được đặt tên là chà là đỏ Trung Quốc, chà là Hàn Quốc, hoặc chà là Ấn Độ. Táo đỏ được sử dụng trong Y học cổ truyền Phương Đông trong 3.000 năm để giúp tĩnh tâm và thư giãn cơ thể, và những tác dụng khác.

Thông thường, những quả táo tròn nhỏ có lỗ chứa hạt này có kích thước từ nhỏ đến trung bình, khi chín có màu đỏ hoặc tím đậm và có thể hơi nhăn nheo. Chúng mọc trên những bụi cây hoặc cây có hoa rất lớn và được tìm thấy ở Trung Quốc, Ấn Độ vào mùa xuân. Chúng thường được sấy khô và sử dụng trong trà thảo mộc và món tráng miệng, kẹo, mứt do kết cấu dai và vị ngọt của chúng. Chúng không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, dùng làm thực phẩm hoặc thuốc thảo dược.

Quả táo đỏ hay còn gọi là táo tàu cũng được nhắc đến trong thần thoại Ấn Độ. Cây táo được coi là linh thiêng đối với Thần Shiva và được gọi là “cây xóa bỏ nỗi buồn”. Nó có trong y học Ayurvedic và được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu, cảm giác nóng rát, sốt và khát nước, cũng như các vấn đề về phổi và hệ tuần hoàn. Ở Ấn Độ, quả mọng cũng là một phương thuốc phổ biến tại nhà cho các vấn đề tiêu hóa.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TÁO ĐỎ

Quả táo đỏ có chứa các đặc tính chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa . Chúng rất giàu riboflavin, thiamin, pectin và vitamin C. Các flavonoid và bioflavonoid trong quả táo tàu giúp hấp thụ Vitamin C và cũng để cải thiện và kích thích tiêu hóa, thúc đẩy lưu thông máu và cũng ngăn ngừa dị ứng .

Mẹo: Bao gồm quả táo đỏ tức là quả mọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, đặc biệt là khi đúng mùa, rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên thêm một hoặc hai quả táo đỏ vào chế độ ăn uống của bạn vào đầu mùa hè.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TÁO ĐỎ

Như đã đề cập ở trên, các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt về việc tiêu thụ (và chiết xuất) quả táo đỏ đối với con người còn thiếu, nhưng nghiên cứu sơ bộ cho thấy loại quả này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng của quả táo đỏ:

1. Trà táo đỏ giúp cải thiện giấc ngủ

Trà táo đỏ từ lâu đã được sử dụng trong y học thảo dược Trung Quốc để hỗ trợ giấc ngủ. táo đỏ theo truyền thống được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. Quả và hạt đều chứa nhiều flavonoid, saponin và polysaccharid. Một số chuyên gia trước đây đã quảng cáo saponin như một chất thúc đẩy giấc ngủ tự nhiên. Đặc tính an thần của nó hỗ trợ trong việc tạo ra giấc ngủ bằng cách làm dịu toàn bộ hệ thống thần kinh.

2. Táo đỏ hỗ trợ giảm cân 

Quả táo đỏ có nhiều protein và chất xơ và có lượng calo thấp. Khi tiêu thụ, những quả mọng này có tác dụng thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng đồng thời mang lại cảm giác no. Chúng có lợi trong việc giảm lượng đường glucose, ngăn ngừa tăng cân, đặc biệt là mỡ bụng .

3. Giảm táo bón mãn tính

Hàm lượng chất xơ trong quả táo tàu hỗ trợ ngăn ngừa táo bón mãn tính. Chất xơ hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, giúp đi ngoài dễ dàng hơn. Đây là một phương pháp điều trị bệnh viêm ruột (IBD) đã được thiết lập tốt, hoạt động bằng cách cải thiện chức năng hàng rào đường ruột và kích hoạt enzym AMPK. Nó cũng có đặc tính chống tiêu chảy do sự hiện diện của pectin.

4. Làm dịu lo lắng

Táo đỏ đã được chứng minh trong các nghiên cứu là có tác dụng làm dịu não và hệ thần kinh. Nó cũng hỗ trợ giảm lo lắng. Tác dụng an thần của quả táo tàu hoặc chiết xuất dầu táo tàu cũng được biết là có tác dụng làm giảm mức độ nội tiết tố và tạo ra cảm giác thư thái, bình tĩnh trong tâm trí và cơ thể của bạn.

5. Điều hòa huyết áp

Loại quả này là một liệu pháp tuyệt vời để giữ huyết áp ở mức bình thường. Nó cải thiện lưu lượng máu đến não bằng cách tăng mức oxit nitric và kết quả là làm giảm huyết áp. Hơn nữa, quả táo đỏ chứa nhiều kali và ít natri. Điều này hỗ trợ sự giãn nở của các mạch máu và kiểm soát huyết áp.

6. Đối với lợi ích chống lão hóa

Quả táo đỏ là một chất chống lão hóa tuyệt vời. Vì loại trái cây này có chứa một lượng lớn vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, lắng đọng melanin và sắc tố.

7. Cải thiện sức mạnh của xương

Trà táo đỏ cũng có thể giúp bạn củng cố xương. Những loại trái cây này chứa nhiều canxi, phốt pho và sắt, giúp cải thiện sức mạnh tổng thể của xương. Những người bị loãng xương và các tình trạng thoái hóa xương khác phải ăn trái cây ngọt và chua để đảo ngược tác dụng hoặc kiểm soát tình trạng xương tốt hơn.

Mẹo: Dùng táo đỏ thái lát để pha trà sẽ giúp trà ngấm nhanh hơn.

8. Giúp làn da sáng tự nhiên. 

Như đã đề cập ở trên, quả táo đỏ tươi chứa nhiều vitamin C. Và đó là một tin tuyệt vời cho làn da của bạn. Vitamin C không chỉ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ mặt trời mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, protein dạng sợi hình thành các sợi liên kết trong mô và đã được chứng minh là hỗ trợ độ đàn hồi của da và quá trình hydrat hóa tổng thể .

9. Giải độc máu

Quả táo đỏ có chứa saponin và ancaloit có liên quan trực tiếp đến việc giải độc máu. Nó giúp loại bỏ các độc tố có hại khỏi máu, làm săn chắc và ngăn ngừa cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến máu khác nhau.

10. Chống dị ứng

Quả táo đỏ có đặc tính kháng histaminic. Nó giúp ổn định các tế bào mast giúp điều chỉnh các đặc tính miễn dịch và ngăn ngừa phản ứng dị ứng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có một vai trò tiềm năng trong việc điều trị phản vệ của viêm mũi dị ứng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÁO ĐỎ?

Quả táo đỏ có thể là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

Quả táo đỏ có chứa nhiều thành phần tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, tuy nhiên, chúng vẫn không được khuyến khích sử dụng cho bệnh tiểu đường. Nó chứa đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Quả táo đỏ có tốt cho thai kỳ không?

Quả táo đỏ chứa lượng axit folic dồi dào giúp tạo ra các tế bào máu và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Nó cũng chứa kẽm giúp phát triển não bộ của thai nhi và tăng cường chức năng nhận thức.

Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều có thể gây hại cho phụ nữ mang thai nên cần thận trọng.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *