fbpx

Trà thảo dược tốt cho sức khỏe

Từ lâu, ông cha ta đã biết sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên để phòng và chữa bệnh. Từ đó nhiều loại thảo dược được thu hái và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các dạng cây làm trà dần trở nên phổ biến. Trà thảo dược được dùng từ nhiều phần khác nhau của cây như được làm từ hoa, trái cây, vỏ cây, gia vị, thảo mộc, rễ cây và được sơ chế cẩn thận trước khi sử dụng. Trong trà dược có chứa chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện sức khỏe của con người.

1. Trà hoa cúc
Trà hoa cúc hay trà bông cúc là loại nước sắc làm từ hoa Chrysanthemum morifolium (cúc hoa trắng) hoặc Chrysanthemum indicum (cúc hoa vàng), phổ biến nhất là ở Đông Á. Người ta ngâm hoa cúc (thường đã được sấy khô) vào nước nóng ở nhiệt độ khoảng 90-95°C (sau khi đun sôi), có thể thêm đường đá. Nước trà trong suốt và có màu từ vàng nhạt đến vàng tươi. Theo truyền thống Trung Quốc, mỗi khi uống xong một ấm trà thì người ta lại châm thêm nước nóng (khiến trà lần sau nhạt hơn trà lần trước), cứ thế lặp lại vài lần. Trà hoa cúc có từ thời nhà Tống.
Trà hoa cúc có chứa vitamin A và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kẽm, canxi, đồng, magie và flavonoid. Đây là chất được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chất chống oxy hóa.
Uống trà này trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu, nhờ tác dụng làm dịu trong thành phần của trà. Trà hoa cúc cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và bảo vệ gan để bạn duy trì sức khỏe tốt nhất.

 2. Trà Giảo cổ lam

Giảo cổ lam được biết đến là với tên gọi là Ngũ diệp sâm, cỏ trường sinh, thất diệp đẫm,… Giảo cổ lam 5 lá được chứng minh là có chứa hơn 100 loại Saponin tác dụng đặc biệt tốt trong việc làm giảm mỡ trong máu, giảm Cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

  • Hoạt chất Phanoside có trong giảo cổ lam giúp ổn định đường huyết, làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với Insulin, tăng khả năng sử dụng Glucose của tế bào, ổn định nồng độ đường trong máu.
  • Năm 2011, Hội Đái Tháo Đường Thụy Điển phối hợp với Bộ Môn Dược Lý, trường Đại Học Y Hà Nội thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân tiểu đường tại Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương. Kết quả, sau 12 tuần, các bệnh nhân đều giảm đường huyết xuống 3mmol/l so với nhóm không sử dụng giảo cổ lam. Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyên người bệnh tiểu đường nên uống trà giảo cổ lam thường xuyên để ổn định đường huyết trong máu.

Sử dụng trà Giảo cổ lam mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng làm việc, kéo dài tuổi thọ.

3. Trà gừng

Trà gừng có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, còn bản thân gừng là loại nguyên liệu quen thuộc để trị bệnh (như buồn nôn, khó tiêu…). Trà gừng chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà gừng tốt cho việc điều hòa huyết áp, ngăn chặn sự phát triển của khối u, ngăn ngừa loét dạ dày và chống viêm.

Bên cạnh đó với đặc trưng là vị cay, tính ấm, trà gừng nói riêng và gừng nói chung thường được sử dụng như một loại dược liệu giúp giải cảm, trừ phong hàn, trị các bệnh ho khan, ho có đờm,… Trong những ngày lạnh giá, uống trà gừng chính là liệu pháp đơn giản và kinh tế nhất để làm ấm các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là với những người có cơ địa thể hàn.

Để làm trà gừng, bạn chỉ cần nghiền gừng tươi, đun sôi trong 10 đến 15 phút là có thể thưởng thức được.

trà đen gừng

4. Trà nụ hoa tam thất

Trong nụ hoa tam thất có chứa Saponin ginsenoid thuộc nhóm Rb, giúp an thần, cải thiện tình trạng mất ngủ, công dụng của hoạt chất này chủ yếu là hỗ trợ ức chế khu thần kinh trung ương, làm tăng lưu thông tuần hoàn máu sẽ hỗ trợ được hiệu quả trong việc đẩy lùi bệnh khó ngủ, an thần.

  • Hàm lượng rutin trong nụ hoa tam thất rất cao đặc biệt ở nụ cây 3 năm. Đây là một loại vitamin P có công dụng hỗ trợ tăng sức chịu đựng của mạch máu giúp ổn định và hỗ trợ những người có tiền sử bị huyết áp cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não.
  • Trong nụ hoa tam thất có chứa Hoạt chất GS4 có tác dụng hỗ trợ làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột; hỗ trợ tăng men sử dụng đường ở mô cơ; đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, hỗ trợ giảm cholesterol, giảm lipid trong máu và trong gan, nhờ đó vừa hỗ trợ hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng tiểu đường và mỡ máu.

5. Trà xanh

Trà xanh được nhiều người cho là một trong những trà thảo dược đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tác dụng của trà xanh thì có rất nhiều bởi nó chứa chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: cải thiện chức năng não, tiêu hao chất béo, bảo vệ các tế bào, chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim…

Trà xanh không đơn thuần là một loại nước giải khát. Cây trà xanh chứa một loạt các hợp chất tốt cho sức khỏe. Trà rất giàu polyphenol, là những hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, như giảm viêm và giúp chống ung thư.

  • Trà xanh có chứa một catechin gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG). EGCG là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và cung cấp các lợi ích khác. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại. Các gốc tự do này đóng một vai trò trong lão hóa và nhiều loại bệnh.

Trà xanh được nhiều người cho là một trong những đồ uống đặc biệt tốt cho sức khỏe

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: bongsenvang.com.vn

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *